Quy định về việc mang thú cưng lên máy bay Korean Air

Những vật nuôi nào được phép mang lên máy bay hãng Korean Air? Và giới hạn cân nặng ra sao? đối với những vật nuôi đáng yêu.

Nhằm tạo điều kiện cho những vị khách muốn đi du lịch cùng thú cưng, hãng hàng không Korean Air đã có những quy định cụ thể sau. Hãy cùng tìm hiểu quy định về việc mang thú cưng lên máy bay Korean Air để có thể tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời cũng những vật nuôi đáng yêu của mình nhé!

Đưa thú cưng cùng đi máy bay ngày nay đã không còn là chuyện khó khăn

Quy định về việc mang thú cưng (pets) lên máy bay của Korean Air

Những thú cưng được mang lên máy bay

- Những vật nuôi nhỏ như chó, mèo và chim đáp ứng các điều kiện của hãng sẽ được phép mang lên khoang hành khách như hành lý xách tay.

- Những loài thú nuôi khác như thỏ, chuột hamster, rắn… sẽ không được phép mang lên khoang hành khách, mà chúng sẽ được vận chuyển như hàng hóa.

- Các loài chó có đặc tính hung dữ (theo quy định của Bộ Thực Phẩm – Nông – Lâm – Ngư nghiệp Hàn Quốc) đang trong quá trình điều trị bệnh, hay có mùi hoặc đang có thai sẽ không được phép đưa lên máy bay.

Giới hạn cân nặng

Yêu cầu về cân nặng khi mang thú cưng lên máy bay của hãng Korean Air quy định như sau:

- Tổng trọng lượng của cả thú cưng và lồng nhốt tối đa 5 kg. Nếu tổng trọng lượng từ 5 – 32 kg thì con vật sẽ được vận chuyển trong khoang hàng hóa.

- Ngoài ra, hãng Korean Air còn chấp nhận vận chuyển thú cưng có tổng trọng lượng (thú + lồng nhốt) từ 33 – 45 kg. Tuy nhiên, hành khách cần lưu ý rằng một số quốc gia có thể không cho phép thú cưng có tổng trọng lượng như trên nhập cảnh. Do đó, bạn cần kiểm tra thật kỹ về quy định nhập cảnh có vật nuôi khi muốn đến một quốc gia nào đó nhé.

Những thú cưng có trọng lượng nặng sẽ được vận chuyển trong khoang hàng hóa

Các quy định khác về việc mang thú cưng lên máy bay

- Tuổi của con vật: Ít nhất 8 tuần tuổi

- Một hành khách có thể mang theo tối đa là 3 thú cưng trong một chuyến bay. Trong đó, 1 con có thể mang lên khoang hành khách như hành lý xách tay, 2 con còn lại được vận chuyển như hàng hóa. Hành khách chỉ có thể mang 2 con lên khoang hành khách như hành lý xách tay nếu cả 2 con vật cùng 1 loài và dưới 6 tháng tuổi.

- Số lượng thú nuôi tối đa mà 1 chuyến bay của Korean Air vận chuyển có thể khác nhau tùy thuộc vào loại máy bay.

- Tránh cho thú cưng uống hay chích các loại thuốc có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể và huyết áp.

- Ngoài ra, việc vận chuyển vật nuôi cũng có thể bị hạn chế tùy theo quốc gia nơi quý khách đến.

Quy định về việc mang vật nuôi hỗ trợ (service animals) lên máy bay

- Quy định này chỉ áp dụng cho loài chó hỗ trợ người khuyết tật, người bệnh trưởng thành hoặc trẻ em.

- Mức phí: Không tính phí.

- Con vật sẽ được đi cùng hành khách cần hỗ trợ lên khoang hành khách và ngồi phía trước hành khách.

- Hành khách cần nộp giấy tờ chứng minh con vật mình mang lên là vật hỗ trợ cũng như giấy chứng nhận y tế được cấp trong vòng 1 năm.

Những vật nuôi hỗ trợ được vận chuyển miễn phí

Mức phí vận chuyển vật nuôi

Mức phí vận chuyển thú cưng sẽ còn tùy thuộc vào quốc gia và điểm đến và được tính bằng KRW, USD hay CAD cho các chuyến bay từ Hàn Quốc, Mỹ và Canada. Từ các nước khác, mức phí được quy đổi từ USD sang đồng nội tệ dựa theo tỷ giá hối đoái hiện nay.

  • Đối với hành khách sở hữu vé máy báy đi Mỹ hoặc vé máy bay đi Canada: 200 USD.
  • Đối với hành khách sở hữu vé máy bay đi Hàn Quốc: 150 USD.

Một số lưu ý hành khách cần tuân theo khi mang vật nuôi lên máy bay

- Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết liên quan đến việc chuyên chở động vật cảnh như: giấy phép xuất, nhập, quá cảnh, giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy chứng nhận tiêm phòng dịch,…

- Thú cưng phải được nhốt trong lồng có đáy chống thấm nước, được trang bị khóa bảo vệ và có kết cấu đảm bảo cho việc vận chuyển an toàn.

- Chuẩn bị đủ thức ăn và nước uống cho động vật cảnh trong suốt quá trình vận chuyển. Đảm bảo có thể cho ăn, uống hoặc cho vận động trong trường hợp cần thiết.

- Yêu cầu các hành khách phải chấp nhận mọi rủi ro về thương tật, bệnh hay tử vong trong suốt quá trình vận chuyển.

  • Chia sẻ:
Điện thoại: (0236) 3636 068