Thủ tục nhập cảnh tại các sân bay Mỹ

Làm thủ tục nhập cảnh khi tới sân bay là điều cần thiết, và khi tới Mỹ, quá trình này đôi khi sẽ khó khăn hơn quốc gia khác rất nhiều. Để quá trình nhập cảnh khi tới Mỹ diễn ra một cách suôn sẻ, nên tham khảo các thủ tục nhập cảnh tại sân bay Mỹ dưới đây.

Mỹ là một điểm đến hoàn hảo để du lịch, học tập và làm việc, vì thế, nhu cầu mua vé máy bay đi Mỹ hiện nay phổ biến hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Mỹ không phải là nước dễ dàng để gia nhập, kể cả công dân Mỹ. Từ sự kiện ngày 11/9, việc nhập cảnh tại các sân bay trở nên khó khăn hơn nhiều. Mỗi nhu cầu sẽ có các thủ tục nhập cảnh khác nhau, nhưng nhìn chung để đảm bảo quá trình này diễn ra tốt đẹp, bạn cần chú ý tới các thủ tục dưới đây.

Vé máy bay đi Mỹ

Các sân bay ở Mỹ rất đông nên sẽ cần nhiều thời gian để làm thủ tục nhập cảnh

Chuẩn bị tốt giấy tờ làm thủ tục nhập cảnh

Từ khi hệ thống an ninh được chú trọng tại các sân bay của Mỹ, thì quá trình nhập cảnh ở Mỹ trở nên khó khăn hơn. Vì thế, để đảm bảo không xảy ra tình trạng đáng tiếc hay các sự cố khi nhập cảnh, Ngoài vé máy bay đi Mỹ bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi như sau:

  • Hộ chiếu (có giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng)
  • Thẻ Visa (không áp dụng đối với công dân Canada): Visa là một loại giấy tờ quan trọng để bạn có thể xin nhập cảnh vào Mỹ, vì thế cần chú ý tới thời hạn của Visa, và đảm bảo nó được xin trước khi tham gia chuyến bay.
  • SEVIS Mẫu I-94 hoặc DS-2019 (J-1): thường được phát trên các chuyến bay. Là một loại thẻ sử dụng ở Cục nhập cảnh để đóng dấu, một phần của thẻ sẽ được đính kèm trong hộ chiếu, phần còn lại do cục lưu giữ. Thẻ sẽ không được thay thế khi bạn làm mất nên cần bảo quản cẩn thận.
  • Biên nhận phí SEVIS
  • Tài liệu tài chính

Các thủ tục tại sân bay Mỹ

Tất cả các chuyến bay quốc tế tới Mỹ, dù là quá cảnh hay tới trực tiếp thì hành khách đều phải làm thủ tục xuất cảnh và làm các thủ tục nhập cảnh như kiểm tra nhập cư, hải quan để vào Mỹ. Vì vậy, khách du lịch khi tới đây phải có đủ điều kiện và các loại giấy tờ cần thiết để nhập cảnh. Một điều cần chú ý là phải cần ít nhất 3 giờ để có đủ thời gian cho các thủ tục tại sân bay Mỹ, vì thế hãy chú ý tới sân bay trước thời gian này nhé. Và bạn nên cất giữ giấy tờ cẩn thận, tránh trường hợp mất hộ chiếu hay giấy tờ liên quan. Nếu mất hộ chiều tham khảo cách xin cấp hộ chiếu lại tại đây

Vé máy bay đi Mỹ

Nhân viên an ninh sẽ kiểm tra các loại giấy tờ nhập cư của bạn

Kiểm tra nhập cư

Sau khi xuống máy bay, hành khách sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn ngắn tại nơi xuất nhập cảnh, để nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới xem xét thử chuyến thăm của bạn có hợp lệ hay không. Câu hỏi có thể là mục địch chuyến đi của bạn để làm gì? Bạn sẽ ở lại đây bao lâu? Nơi bạn sẽ ở lại? Nơi ở của bạn tại nước ngoài? Sau khi có được câu trả lời xác đáng, nhân viên CBP sẽ dán hộ chiếu và tờ khai hải quan, thể hiện thời hạn được phép ở lại Mỹ của bạn. Và một biện pháp an ninh bổ sung US-VISIT (lấy dấu vân tay và chụp ảnh chân dung) sẽ được áp dụng cho bạn.

Kiểm tra Hải quan

Mẫu đơn hải quan sẽ được phát cho tất cả khách du lịch, và nó sẽ được sử dụng khi tới trạm kiểm soát hải quan. Sau khi nhập cảnh thành công, bạn sẽ tiến tới khu vực hành lý để nhận hành lý của mình, tiếp đó là đến trạm kiểm tra hải quan. Nộp mẫu đơn cho cảnh sát, sau đó họ sẽ dẫn bạn tới lối ra, cũng có thể hỏi bạn một số câu hỏi thông thường rồi cho bạn ra. Nhiều trường hợp, bạn cần tới khu vực kiểm tra X-quang, để kiểm tra hành lý, quá trình này thường là kiểm tra bất ngờ để chắc chắn bạn không mang theo bất kỳ vật dụng nguy hiểm gì.

Vé máy bay đi Mỹ

Đôi khi hành lý của bạn sẽ được kiểm tra đột xuất

Sau hải quan

Sau khi kiểm tra hải quan xong, nếu sân bay đó là điểm đến của bạn, thì chỉ cần đón xe về khách sạn là được. Nhưng nếu đó chỉ là sân bay quá cảnh thì bạn lại tiếp tục làm thủ tục xuất cảnh để rời khỏi sân bay. Từ đó, tiếp tục tới điểm đến còn lại của hành trình. Quá trình kiểm tra tại sân bay sẽ mất nhiều thời gian, nên cần chú ý tới vấn đề này nhé.

Một số điều cần lưu ý

  • Hãy chắc chắn rời khỏi Mỹ trước khi thời hạn lưu trú được chỉ định trong mẫu I-94 hết hạn. Nếu ở lại quá thời gian hoặc vi phạm các điều khoản nhập cảnh, thì sẽ không được công nhận nhập cư hợp lệ. Ở lại quá thời gian, dù bất kỳ lý do gì, trong một số trường hợp, bạn sẽ bị cấm nhập cảnh lại ít nhất 3 năm, nếu không phải là vĩnh viễn.
  • Trong hành lý khi tới Mỹ, bạn không thể mang theo các loại thịt, trái cây, rau quả tươi. Hầu hết các loại hành lý bị cấm hoặc hạn chế ở bất kỳ quốc gia nào đều được áp dụng tại Mỹ.
  • Bạn được phép mang theo các loại hành lý miễn thuế có giá trị 200 USD, 1 lít rượu và 1 hộp thuốc lá. Nhưng khi mang hàng hóa có giá trị hơn 10.000 USD hoặc tiền mặt thì phải kê khai trên mẫu đơn hải quan, và mẫu đơn đặc biệt khác.

Vé máy bay đi Mỹ, thủ tục nhập cảnh tại sân bay Mỹ

Nhân viên anh ninh có mặt tại sân bay thường xuyên nên hãy làm các thủ tục nhập cảnh như quy định nhé

Đối với những hành khách mua vé máy bay đi Mỹ lần đầu thì quá trình nhập cảnh tại Mỹ sẽ trở nên phức tạp và khó khăn hơn nhiều. Vì thế, bạn có thể tham khảo thông tin trước đó, hoặc liên hệ với phòng vé máy bay Korean Air để được tư vấn thêm các thông tin cụ thể hơn. Hãy đảm bảo quá trình nhập cảnh tại Mỹ được suôn sẻ để không ảnh hưởng tới chuyến đi của mình nhé.

  • Chia sẻ:
Điện thoại: (023) 63636422