Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay Korean Air

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về việc vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai, với hãng Korean Air là như thế nào?

Trước khi bay cùng Korean Air, hành khách là phụ nữ mang thai cần nắm rõ những quy định bay của hãng để có chuyến bay an toàn và tốt đẹp. Đối với những hành khách là phụ nữ mang thai, hãng hàng không Korean Air chia thành 2 trường hợp, mang thai đơn bào và mang thai đa bào.

Trường hợp mang thai đơn (có 1 bào thai trong tử cung)

Hành khách là phụ nữ có thai dưới 32 tuần tuổi được bay giống như những hành khách bình thường khác. Trường hợp mang thai từ 32 – 36 tuần tuổi, khi bay cùng Korean Air bạn cần ghi rõ thai kỳ khi đặt chỗ và xuất trình mẫu cam kết trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Với những hành khách là phụ nữ mang thai trên 37 tuần tuổi, vì lý do an toàn nên hãng Korean Air không chấp nhận vận chuyển trong thời gian này.

Trường hợp mang thai đa thai (có 2 bào thai trở lên trong tử cung)

Đối với những phụ nữ mang đa thai, nếu tuổi thai dưới 32 tuần, sẽ được vận chuyển bình thường và không có yêu cầu gì đặc biệt. Mang đa thai vừa đủ 32 tuần tuổi, hành khách cần ghi rõ thai kỳ của mình trong khi đặt chỗ và xuất trình mẫu cam kết trong quá trình khi làm thủ tục. Đối với thai phụ mang đa thai từ 33 tuần trở lên, hãng hàng không Korean Air không chấp nhận chuyên chở vì lý do an toàn sức khỏe. 

Giấy tờ cần thiết

Nếu hành khách có những biến chứng thai kỳ chẳng hạn như: tiểu đường thai kỳ, tăng huyết áp thai kỳ, xuất huyết sản khoa, cần phải xuất trình các loại giấy tờ sau đây khi làm thủ tục lên máy bay.

  • Giấy chứng nhận y tế
  • Mẫu cam kết
  • 1 bản sao, do bác sĩ sản khoa và phụ khoa lập và ký.
  • Giấy xác nhận của bác sĩ cho phép bạn di chuyển bằng đường hàng không trong thai kỳ
  • 1 bản sao, trong đó cần điền đầy đủ và ký mẫu cam kết này.
Hỗ trợ đối với hành khách là phụ nữ mang thai

Theo quy định của hãng hàng không Korean Air, phụ nữ mang thai khi bay trên các hành trình bay quốc tế sẽ được phục vụ, hỗ trợ đặc biệt với một bộ đồ dùng tiện nghi miễn phí. Trong đó bao gồm những sản phẩm chăm sóc da, trà và nhiều đồ dùng khác.

Hành khách là phụ nữ mang thai được ưu tiên làm thủ tục trước

Hành khách chỉ cần thông báo cho nơi bạn đặt vé máy bay tối thiểu 24 giờ trước khi khởi hành. Bộ đồ dùng tiện nghi này chỉ được Korean Air phục vụ một lần trên các hành trình khởi hành từ Hàn Quốc trong toàn bộ chuyến đi. Nếu muốn được hỗ trợ đặc biệt hơn, hành khách có thể liên hệ với Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của hãng để biết thêm thông tin.  

Tại các sân bay ở  Hàn Quốc, phụ nữ đang mang thai có thể làm thủ tục check –in lên máy bay tại các quầy làm thủ tục cho “Hành khách có nhu cầu đặc biệt”. Đồng thời, hãng cũng cung cấp thẻ lên máy bay ưu tiên cho các phụ nữ mang thai ở tất cả sân bay.

Tìm hiểu thêm với hành khách là trẻ sơ sinh

Trẻ em sơ sinh có độ tuổi từ 7 ngày trở lên sẽ được chấp nhận chuyên chở trong các chuyến bay của Korean Air. Giá vé máy bay của trẻ sơ sinh chỉ trả bằng 10% so với giá vé người lớn trên các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Trẻ sơ sinh trên 7 ngày tuổi được Korean Air chấp nhận chuyên chở

Trẻ sơ sinh sẽ không được sử dụng ghế ngồi riêng, trừ khi quý khách mua vé dành cho trẻ em. Tuy nhiên, nếu trường hợp người lớn đi một mình cùng với hai trẻ sơ sinh trở lên, thì cần phải mua ít nhất một vé trẻ em.

Các chuyến bay nội địa

  • Được phép mang theo 1 xe đẩy trẻ em/nôi trẻ em, và 1 ghế ngồi trên xe.

Hành lý của trẻ sơ sinh đối với các chuyến bay quốc tế

  • Được phép mang theo 1 ghế ngồi trên xe (hoặc nôi trẻ em) và1 xe đẩy trẻ em
  • 1 kiện hành lý không vượt quá 115 cm và dưới 10kg.

Nôi trẻ em có số lượng vận chuyển hạn chế trên các chuyến bay quốc tế. Nếu hành khách muốn đặt trước nôi trẻ em trên chuyến bay, cần thông báo cho hãng tối thiểu 48 giờ trước khi khởi hành.

  • Chia sẻ:
Điện thoại: (0236) 3636 068