Quy định Korean Air đối với trẻ em đi máy bay một mình

Quy định Korean Air đối với trẻ em đi máy bay một mình, Nếu bạn đang có ý định cho trẻ bay một mình trên chuyến bay của Korean Air thì quý phụ huynh cần lưu ý những điều sau:

Nhiều người vì lý do nào đó không thể bay cùng con nhỏ, họ luôn phải lo lắng khi để con trẻ đi máy bay một mình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì những quy định cụ thể mà từng hãng hàng không đặt ra về vấn đề này. Đặc biệt đối với hãng hàng không Korean Air bạn càng an tâm hơn bởi đây là một trong những hãng có chất lượng phục vụ tốt nhất nhì Châu Á hiện nay. Tuy nhiên bật phụ huynh cũng cần tìm hiểu thật kỹ quy định Korean Air về trường hợp trẻ em đi máy bay một mình trước khi mua vé cho con em mình. 

Trẻ có thể đi máy bay một mình mà không cần có người lớn đi theo

Hiện hãng hàng không Korean Air đang cung cấp dịch vụ hỗ trợ trẻ em đi máy bay không có người lớn đi kèm trên các chuyến bay nội địa (Hàn Quốc) và quốc tế. Theo đó các nhân viên của hãng sẽ hỗ trợ các bé trong suốt chuyến bay, từ điểm khởi hành đến điểm đến nhằm đảm bảo các bé có một chuyến hành trình an toàn và thoải mái nhất.

Đối với các chuyến bay nội địa Hàn Quốc

Trẻ nhỏ không có người đi kèm từ 5 đến 12 tuổi đủ điều kiện được nhận dịch vụ này miễn phí. Tuy nhiên, quý phụ huynh phải mua vé tiêu chuẩn dành cho trẻ em.

Đối với các chuyến bay Quốc tế

Trẻ nhỏ không có người đi kèm từ 5 đến 11 tuổi đủ điều kiện được nhận dịch vụ này. Dịch vụ cũng có thể áp dụng cho trẻ từ 12 đến 18 tuổi nếu được yêu cầu. Hoặc trường hợp người đi kèm và trẻ nhỏ không bay cùng khoang, trẻ sẽ được nhận dịch vụ này. Điều kiện quý phụ huynh cần mua vé người lớn cho trẻ để sử dụng dịch vụ này.

Lưu ý:

- Mức phí của dịch vụ còn tùy thuộc vào hành trình mà trẻ đi. Cụ thể đối với các chuyến bay khởi hành từ Mỹ sẽ có mức phí là 100 USD, 100 CAD đối với các chuyến bay khởi hành từ Canada và 1.430.000 IDR đối với các chuyến bay khởi hành từ Indonesia. Đối với các quốc gia khác sẽ áp dụng mức phí như các chuyến bay khởi hành từ Mỹ là 100 USD (mức phí này áp dụng cho hành trình từ 10.000 dặm trở xuống).

- Để có thể sử dụng gói dịch vụ này cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ phải đăng ký dịch vụ ít nhất 24 giờ trước giờ khởi hành. Và phải cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết của trẻ. Ngoài ra, cha mẹ hoặc người giám hộ có trách nhiệm đưa trẻ đến sân bay khởi hành và người đón trẻ ở sân bay điểm đến.

- Khi đưa trẻ ra sân bay, bạn nhớ mang theo giấy khai sinh hoặc Hộ chiếu, Vé máy bay.

Ngoài ra, trẻ cũng phải có mặt tại sân bay hai giờ trước giờ khởi hành như dự định. Bên cạnh đó, việc nhắc nhở những người đón trẻ tại các sân bay phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ với trẻ.

Trẻ em luôn được chăm sóc đặc biệt trên các chuyến bay của Korean Air kể cả khi có người lớn đi cùng

Trẻ sẽ được hỗ trợ như thế nào trong suốt chuyến bay?

- Bắt đầu từ lúc làm thủ tục check-in, trẻ sẽ được đeo một chiếc phù hiệu. Chiếc phù hiệu này sẽ giúp các nhân viên của hãng nhận biết tình trạng bay không có người lớn đi kèm của trẻ.

- Trẻ sẽ được một nhân viên đưa lên máy bay, sau đó được hướng dẫn làm theo các quy định về an toàn bay và coi sóc trong suốt thời gian bay.

- Khi máy bay hạ cánh, nhân viên của hãng có trách nhiệm giao bé cho người đón trẻ đã đăng ký trước đó. Trường hợp trẻ không có người lớn đến đón, thì sẽ được gửi về điểm khởi hành ban đầu và tính thêm phí cho hành trình quay về.

Chỉ cần tuân thủ đúng với những quy định của Korean Air về  trường hợp trẻ em đi máy bay một mình trên đây các bậc phụ huynh đã có thể yên tâm khi để trẻ đi máy bay một mình. Bởi vì các điều khoản trên đều hướng đến lợi ích tối đa cho trẻ trong suốt cuộc hành trình. Nếu có thắc mắc nào về vấn đề này hay muốn mua vé cho trẻ em bay một mình hãy liện hệ ngay với chúng tôi.

  • Chia sẻ:
Điện thoại: (023) 63636422