Thông tin về các sân bay quốc tế ở Osaka

Đặt vé máy bay lần đầu đến Osaka, bên cạnh chọn hành trình phù hợp thì các thông tin sân bay quốc tế ở Osaka chính là điều quan trọng bạn cần tìm hiểu.

Tại đất nước mặt trời mọc, Osaka được biết đến là thành phố lớn thứ hai tại Nhật Bản với nền kinh tế phát triển vượt bậc. Đồng thời đây cũng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Á với các khu vui chơi đẳng cấp, nền văn hóa ẩm thực phong phú và hấp dẫn. Tuy nhiên bạn đã biết khi đặt vé máy bay đến đây mình sẽ dừng chân ở sân bay nào, dịch vụ tại đó ra sao hay chưa? Nếu chưa hãy cùng tham khảo tiếp các thông tin sân bay quốc tế ở Osaka có sau đây nhé!

  1. Sân bay quốc tế Itami (ITM)

Đôi nét về sân bay quốc tế Itami ở Osaka

Sân bay quốc tế Itami Osaka có mã sân bay là ITM và thường được gọi là Itami Airport. Đây là sân bay nội địa đầu tiên của vùng Kansai Nhật Bản, bao gồm các thành phố Osaka, Kyoto và Kobe. Sân bay này cũng được xếp hạng là sân bay hạng nhất và là một trong những sân bay hiện đại nhất của đất nước mặt trời mọc.

Sân bay quốc tế Itami Osaka

Mặc dù được chỉ định là sân bay quốc tế ở Osaka, tuy nhiên ITM lại phục vụ chủ yếu cho các chuyến bay nội địa. Tên gọi của sân bay được đặt theo tên của thành phố Itami, tỉnh Hyogo bởi phần lớn diện tích của sân bay nằm ở Itami. Bên cạnh đó, sân bay cũng có một phần diện tích thuộc thành phố Toyonaka và Ikeda của Osaka. Sân bay này nằm cách sân bay quốc tế Kansai khoảng 43km và cách sân bay Kobe khoảng 26 km.

Trong năm 2009, sân bay quốc tế Itami là sân bay bận rộn thứ 3 tại nhật Bản và là sân bay đông đúc nhất của Kansai. Năm 2015, sân bay này có 139.450 mát bay, phục vụ đến 14.541.936 hành khách nội địa và vận chuyển 140,668 tấn hàng hóa.

Các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay quốc tế Itami

Sân bay hiện đang phục vụ chủ yếu cho các chuyến bay nội địa và các hãng hàng không của Nhật Bản như: Nippon Airways, Japan Airlines,... Những điểm đến hàng đầu tại đây có thể kể đến như: sân bay Haneda, sân bay Naha, sân bay Sendai, sân bay Chitose Mới, sân bay Kagoshima, sân bay Fukuoka,....

Sân bay là nơi phục vụ chủ yếu cho các chuyến bay nội địa Nhật Bản

Nhà ga sân bay quốc tế Itami

Sân bay quốc tế ở Osaka Itami chỉ có 1 tòa nhà ga duy nhất với tất cả 21 cổng và được chia thành 2 khu vực: nhà ga phía Bắc (North Ternimal) và nhà ga phía Nam (South Ternimal). Trong đó, nhà ga phía Bắc là nơi phục vụ chủ yếu cho các hãng hàng không Japan Airlines và Amakusa Airlines. Còn nhà ga phía Nam phục vụ cho các hãng hàng không All Nippon Airwasy và Ibex Airlines.

Khu vực nhà ga sân bay quốc tế Itami

Các khu vực khởi hành (Departure Zones) và khu vực đến (Airrival Zones) của hai nhà ga sẽ được kết nối với nhau bởi tòa nhà trung tâm Central Block. Đây cũng là nơi tập trung rất nhiều cửa hàng, nhà hàng và một khách sạn.

Được biết, sân bay cũng đang trong quá trình cải tạo để mở rộng diện tích và dự kiến hoàn thành vào tháng 8 năm 2020. Hiện tại một phần trong kế hoạch đã hoàn tất.

Tiện ích tại sân bay Itami

Wifi/Internet

Wifi được cung cấp miễn phí tại sân bay quốc tế Itami ở Osaka. Ngoài ra, các góc sạc điện thoại di động miễn phí cũng được bố trí để phục vụ hành khách tại các cổng (gần cổng 10 và 17) và sảnh đợi đến nhà ga phía Nam của sân bay.

Rút tiền và đổi tiền

Khi có nhu cầu rút tiền hành khách có thể dễ dàng tìm thấy các cọc rút tiền tự động ATM tại nhiều điểm ở nhà ga phía Bắc và phía Nam. Hoặc để đổi ngoại tệ, hãy di chuyển đến các quầy dịch vụ đổi tiền Travelex được bố trí ở sảnh 1F nhà ga phía Bắc và Nam.

Khách sạn tại sân bay

Khi có nhu cầu nghỉ ngơi tại sân bay quốc tế Osaka hành khách có thể lựa chọn khách sạn Osaka Air Terminal Hotel được đặt ở tầng 3 của tòa nhà trung tâm. Khách sạn cũng được kết nối trực tiếp với tòa nhà ga nên rất thuận lợi cho việc di chuyển của hành khách.

Không gian phòng tại khách sạn Osaka Air Terminal Hotel

Các dịch vụ tiện nghi khác

+ Các tiện nghi dành cho trẻ em tại sân bay

+ Hành lý và dịch vụ bưu chính

+ Dịch vụ y tế

+ Dịch vụ thư giãn

+ Các tiện nghi dành cho người khuyết tật

+ Quầy chụp ảnh lấy ngay

+ Khu vực hút thuốc

+ Dịch vụ đánh giày

+ Hòm thư góp ý

+ ....

  1. Sân bay quốc tế Kansai (KIX)

Đôi nét về sân bay quốc tế Kansai

Sân bay quốc tế Kansai có tên tiếng Anh đầy đủ là Kansai International Airport với mã sân bay là KIX. Sân bay này nằm trên một hòn đảo nhân tạo giữa vịnh Osaka, ngoài khơi bờ biển Honshu, cách ga Osaka khoảng 38km về phía tây nam. Sân bay này khai trương vào ngày 4 tháng 9 năm 1994 với mục đích để giảm bớt tình trạng quá tải tại sân bay quốc tế Osaka. Nó còn có một tên gọi khác là sân bay Osaka Kansai.

Sân bay quốc tế Kansai là một trong những phi trường hiện đại và bận rộn nhất Nhật Bản

Vào năm 2016, với lượng hành khách phục vụ lên đến 25,2 triệu người, sân bay quốc tế Kansai đã được xếp hạng là phi trường bận rộn thứ 30 ở châu Á và đứng thứ 3 tại Nhật Bản. Tính đến năm 2014, sân bay cũng là một trung tâm hàng không lớn của châu Á với 780 chuyến bay hàng tuần đến châu Á và châu Úc. Bên cạnh đó là 59 chuyến bay hàng tuần đến châu Âu và Trung Đông, 80 chuyến bay hàng tuần đến Bắc Mỹ.

Các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay quốc tế Kansai

Sân bay quốc tế Kansan ở Osaka hiện là trung tâm hoạt động chính của nhiều hãng hàng không nội địa Nhật Bản cũng như quốc tế. Trong đó có thể kể đến các hãng bay tiêu biểu như: Japan Airlines, All Nippon Airways, Jetstar Japan, Air Busan, Air Canada, Air China, Air France, Korean Air, Cathay Pacific, EVA Air,...

Korean Air là một trong các hãng bay hàng đầu đang khai thác chặng bay từ Việt Nam đi Osaka

Hầu hết các chuyến bay từ Việt Nam đi Osaka đều dừng chân tại sân bay quốc tế Kansai. Khi có nhu cầu đặt vé máy bay đi Osaka hành khách có thể lựa chọn xuất phát từ 3 sân bay lớn là: Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (TPHCM) và Đà Nẵng (Đà Nẵng). Hiện tại có khá nhiều hãng hàng không khác nhau đang khai thác chặng bay này, vì thế tùy vào nhu cầu của mình bạn có thể lựa chọn một người bạn đồng hành tin cậy nhất.

Chẳng hạn từ Hà Nội, khi đặt vé máy bay đi Osaka, hành khách có thể lựa chọn một trong các hãng hàng không như: Korean Air, China Southern Airlines, Cathay Pacific Airways, Dragonair, Silkair,... Từ TPHCM một số lựa chọn phổ biến dành cho bạn như: China Eastern Airlines, Philippine Airlines, Air China, China Southern Airlines, Vietnam Airlines, Korean Airlines,....

Quy mô nhà ga sân bay quốc tế Kansai

Sân bay quốc tế Kansai hiện có 2 nhà ga, bao gồm: nhà ga số 1 (T1) và nhà ga số 2 (T2).

+ Nhà ga số 1 được biết đến là nhà ga chính của sân bay với thiết kế 4 tầng. Tính đến năm 2008, đây là nhà ga sân bay dài nhất trên thế giới với chiều dài đến 1,7km.  Nhà ga được thiết kế theo hình dáng như một chiếc máy bay với nhiều trang thiết bị hiện đại. Hiện nayđây là nơi hoạt động của cả các chuyến bay nội địa và quốc tế tại sân bay. Nằm ngay cạnh nhà ga số 1 chính là ga xe lửa.

Khu vực nhà ga sân bay quốc tế Kansai

+ Nằm xa hơn một chút là nhà ga số 2 của sân bay. Khu vực này hiện phục vụ cho các hàng không giá rẻ và được kết nối với nhà ga số 1, ga xe lửa bằng xe đưa đón miễn phí của sân bay. Nhà ga này có khá ít kết nối xe bus và không có dịch vụ xe lửa nào.

Các dịch vụ tiện ích tại sân bay

Wifi/Internet

Sân bay quốc tế ở Osaka Kansai cung cấp wifi miễn phí cho mọi hành khách. Khi cần sử dụng bạn chỉ cần kết nối với mạng “FreeWifi@KIX”. Hoặc di chuyển đến các kiosk internet được bố trí sẵn trên khắp sân bay với mức chi phí 100 yên / 10 phút.

ATM

Các máy rút tiền ATM cũng được đặt ở nhiều khu vực tại sân bay gồm:

+ Nhà ga số 1: Tầng 1, 2, 3, 4 và trung tâm khu vực cổng quốc tế

+ Nhà ga số 2: Tầng 1, Aeroplaza tầng 1 và 2

Các cọc ATM được bố trí nhiều nơi tại sân bay

Thu đổi ngoại tệ

Khi cần đổi tiền, hành khách có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều địa điểm thu đổi ngoại tệ. Cụ thể, nhà ga số 1 có 18 địa điểm, nhà ga số 2 có 3 địa điểm.

Dịch vụ ngân hàng

Các chi nhánh của ngân hàng Tokyo – Mitsubishi UFJ với đầy đủ các dịch vụ ngân hàng cũng có mặt tại khu vực tầng 2 (phía Bắc) của nhà ga số 1.

Khu vui chơi trẻ em

Sân bay quốc tế Kansai cung cấp rất nhiều địa điểm vui chơi cho trẻ em từ 6 tuổi trở xuống tại:

+ Khu vực cổng quốc tế nhà ga số 1

+ Cánh Bắc cổng quốc tế nhà ga số 1

+ Cánh Nam cổng quốc tế nhà ga số 1

+ Khu vực cổng nội địa nhà ga số 2

+ Khu vực cổng quốc tế nhà ga số 2

Mua sắm miễn thuế

Theo kinh nghiệm du lịch Osaka, một trong những trải nghiệm hấp dẫn nhất khi dừng chân tại sân bay quốc tế Kansai đó chính là mua sắm miễn thuế tại hàng loạt cửa hàng đa dạng. Bên cạnh đó hành khách cũng có thể ghé qua các siêu thị mở cửa 24/24 tại đây như: 7 Eleven (khu vực chung, nhà ga số 2), Family  Mart (tầng 2, 4 nhà ga số 1, cổng quốc tế nhà ga số 1), Lawson (tầng 2 nhà ga số 1, tầng 1, 2 Aeroplaza).

Cửa hàng mua sắm 7 Eleven

Thực phẩm và đồ uống

Tại sân bay hành khách có thể lựa chọn ăn uống tại nhiều cửa hàng thực phẩm và đồ uống mở cửa 24h như: Sukiya, McDonal’s, Cafe & Bar Pronto,...

Khu vực đài quan sát

Sân bay quốc tế Kansai cũng cung cấp một khu vực đài quan sát dành cho hành khách để thư giãn và nghỉ ngơi, xem máy bay cất/hạ cánh.

Các dịch vụ khác

+ Tiện nghi chăm sóc trẻ em

+ Khách sạn cho thú cưng

+ Trạm sạc thiết bị di động

+ Dịch vụ massage

+ Dịch vụ đóng gói hành lý

+ Dịch vụ y tế

+ Trung tâm dịch vụ doanh nhân

+ Khu vực nghỉ ngơi

+ ....

Hy vọng những thông tin sân bay quốc tế ở Osaka mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo hơn cho chuyến đi sắp tới của mình. Khi có nhu cầu đặt vé máy bay đi Osaka, hành khách có thể liên hệ với các đại lý Korean Air gần nhất để được tư vấn đặt chỗ. Tại đây chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về chuyến bay và đổi vé hãng Koren Air khi có nhu cầu.

  • Chia sẻ:
Điện thoại: (023) 63636422