Thông tin sân bay quốc tế ở Houston

Từ Việt Nam đến Houston, bạn sẽ dừng chân tại các sân bay quốc tế ở Houston, vậy thành phố này có những sân bay quốc tế nào?

Houston là một thành phố phát triển nằm ở tiểu bang Texas, Mỹ và cũng là một điểm đến phổ biến của khách du lịch. Để đáp ứng nhu cầu di chuyển tốt nhất, thành phố đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông vận tải. Và hiện nay ở Houston có 2 sân bay lớn được sử dụng, để phục vụ cho hành khách trong và ngoài nước. Đây là sân bay quốc tế ở Houston, và cũng là một trạm trung chuyển hành khách tới các khu vực lân cận.

Sân bay liên lục địa George Bush là cảng hàng không chính ở Houston

 1. Sân bay liên lục địa George Bush (IAH)

Thông tin về sân bay George Bush

Sân bay liên lục địa George Bush là sân bay quốc tế nằm cách trung tâm thành phố Houston 37km về phía Bắc. Đây là sân bay chính phục vụ cho nhu cầu di chuyển của hành khách trong nước và quốc tế. Tên gọi của sân bay được đặt theo tên của vị Tổng thống thứ 41 của nước Mỹ là George HW Bush. Trong năm 2017, sân bay đã phục vụ 40.696.189 hành khách, và được đánh giá là sân bay bận rộn thứ 48 thế giới, và 15 ở Mỹ.

Sân bay quốc tế Houston George Bush là trung tâm hành khách lớn thứ 2 của United Airlines. Sân bay cũng là điểm đến trọng tâm của hãng Spirit Airlines, Skywest Airlines,... Trong những năm cuối 1970 đầu 1980, sân bay là nơi có các hãng bay lớn như Delta Air Lines, Eastern Air Lines, National Airlines,... Có thể nói đây chính là sân bay quốc tế chính ở Houston.

United Airlines là hãng hàng không hoạt động chính ở sân bay IAH

Hệ thống nhà ga ở sân bay liên lục địa George Bush

Nhằm mang đến hành trình tốt và thuận tiện nhất cho hành khách, sân bay quốc tế Houston luôn nâng cấp hệ thống sân bay, và xây dựng nhà ga hiện đại. Các nhà ga tại sân bay hiện tại có đầy đủ các tiện nghi cơ bản, và được ứng dụng công nghệ cao. Mang đến cho hành khách quá trình làm thủ tục dễ dàng, và có được thời gian thoải mái nhất tại sân bay.

 • Nhà ga A

Nhà ga A là nơi phục vụ tất cả các chuyến bay ngoài nước giữa Hoa Kỳ và Canada, cũng như hoạt động trong nước của United Express. Đây là nhà ga được khai trương vào năm 1969, được tu sửa nhiều lần và hiện tại nhà ga có 20 cửa, với 10 cửa phía Bắc, 10 cửa phía Nam.

 • Nhà ga B

Nhà ga B phục vụ hầu hết các chuyến bay trong nước, và một số chuyến quốc tế của United Express. Nhà ga này cũng được mở cửa vào năm 1969, và là một nhà ga chính của sân bay với 37 cửa và 20 cổng.

Nhà ga tại sân bay liên lục địa George Bush

 • Nhà ga C

Còn được gọi là Lewis W.Cutrer, nhà ga C là điểm hoạt động chính của United Airlines cho các chuyến bay trong nước. Đây là nhà ga thứ 3 được xây dựng tại sân bay, và khai trương năm 1981. Đầu năm 2017, United đã mở cửa khu vực tiếp tân toàn cầu cho dịch vụ toàn cầu và Global First bên trong nhà ga này.

 • Nhà ga D

Korean Air là một hãng bay có chuyến tới Houston, và nhà ga D chính là nơi dành cho hành khách của hãng. Bên trong nhà ga có các quầy bán vé của nhiều hãng hàng không quốc tế, thiết bị đầu cuối, đầy đủ nên nó trở thành điểm sự dụng phổ biến nhất của sân bay.

 • Nhà ga E

Nhà ga E là cơ sở chính của United Airlines cho các chuyến bay quốc tế. Đây là nhà ga mới nhất của sân bay IAH, được thiết kế bởi Corgan Associates và Spencer Partnership Architects.

Không gian chờ rộng rãi trong nhà ga của sân bay

Hành khách quốc tế dừng chân ở sân bay George Bush

Những hành khách quốc tế khi dừng chân ở sân bay George Bush của thành phố Houston, cần làm thủ tục nhập cảnh tại nhà ga D hoặc E. Tất cả hành khách quốc tế cần có Visa, và làm các thủ tục nhập cảnh thông qua quầy nhập cảnh, hoặc các kiosk tự động.

Theo như kinh nghiệm du lịch ở Houston, đối với những hành khách chỉ quá cảnh tại sân bay quốc tế ở Houston, sẽ phải làm tiếp thủ tục xuất cảnh sau khi làm thủ tục nhập cảnh. Tất cả hành khách quá cảnh quốc tế sẽ được kiểm tra tại trạm kiểm soát an ninh TSA, trước khi tiến vào khu vực an toàn của nhà ga trên chuyến bay của họ.

Hành khách quốc tế khi đến sân bay George Bush cần làm thủ tục nhập cảnh

Dịch vụ và tiện nghi trong sân bay IAH

Tại sân bay Houston, có rất nhiều dịch vụ và tiện nghi có sẵn cho tất cả các hành khách. 5 nhà ga của sân bay sẽ được cung cấp các cơ sở khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ có các tiện nghi về:

 • Dịch vụ tổng hợp: Bao gồm hệ thống ATM được xây dựng trong mỗi nhà ga, khu vực nhận hành lý, điểm thu đổi ngoại tệ, máy bán hàng tự động, và các thiết bị sạc sử dụng cho điện thoại, máy tính bảng,...
 • Ăn uống tại sân bay: Có nhiều nhà hàng và quán cà phê đạt chuẩn tại sân bay, phục vụ những món ăn ngon nhất cho thực khách khi muốn tìm kiếm gì đó để ăn.
 • Phòng chờ: Hệ thống phòng chờ trong mỗi nhà ga được các hãng hàng không chọn làm điểm đến chính xây dựng, với nhiều tiện nghi đầy đủ, mang đến chỗ nghỉ lý tưởng. Ngoài ra, xung quanh các nhà ga cũng có sẵn các chỗ ngồi được xây dựng sẵn để hành khách có thể ngồi nghỉ.

Sử dụng ứng dụng điều hướng để tìm thấy tiện nghi tốt nhất tại sân bay IAH

Mỗi nhà ga của sân bay đều có sẵn Wifi miễn phí, các khu vực riêng dành cho người muốn hút thuốc. Bên cạnh đó là các buổi biểu diễn âm nhạc, trưng bày nghệ thuật được tổ chức thường xuyên. Nhờ vậy, khi sở hữu tấm vé máy bay đi Houston, bạn sẽ có được một kỳ nghỉ thú vị hơn.

 1. Sân bay William P.Hobby (HOU)

Thông tin sân bay quốc tế William P.Hobby

William P. Hobby cũng là một sân bay quốc tế nằm ở thành phố Houston, cách trung tâm khoảng 11km. Đây là sân bay thương mại lâu đời nhất của thành phố, và là sân bay thương mại chính, cho đến khi sân bay liên lịch địa George Bush mở cửa năm 1969. Hiện tại sân bay là điểm đến cho các chuyến bay nội địa, và một số chuyến quốc tế tới Caribbean, Trung Mỹ và Mexico.

Houston Hobby là một điểm đến trọng tâm của hãng hàng không Southwest Airlines cho các chuyến bay quốc tế và nội địa từ HOU. Sân bay quốc tế William P.Hobby là sân bay lớn thứ 5 trong mạng lưới của Southwest, và được phân loại là sân bay cỡ trung, là sân bay lớn thứ 3 về hành khách. Southwest mở nhà ga quốc tế đầu tiên ở sân bay Hobby và bắt đầu dịch vụ đến Mexico, Trung và Nam Mỹ vào ngày 15 tháng 10 năm 2015.

Sân bay William P. Hobby cũng là một sân bay quốc tế ở Houston

Sân bay Hobby xử lý dịch vụ trong nước và quốc tế cho 4 hãng hàng không thương mại, và là điểm đến trung chuyển giữa Texas và Mexico. Sân bay này thường là lựa chọn của các hãng hàng không giá rẻ, với các dịch vụ của hãng vân chuyển cũ. Skytrax cũng vừa xếp hạng sân bay William P. Hobby với 4 ngôi sao, và công nhận là điểm vận chuyển hàng không toàn cầu hàng đầu.

Nhà ga sân bay William P. Hobby

Sân bay William P. Hobby bao gồm một phòng chờ trung tâm, nhà ga với 25 cửa, trong đó, có 7 cửa được hãng Southwest Airlines sử dụng. Trung tâm Concourse có một khu vực ẩm thực với nhiều cửa hàng bán lẻ và quán ăn. Các phòng chờ được mở cửa từ năm 1998, để thay thế cho những phòng chờ cũ. Nhà ga quốc tế với 5 cửa được khai trương vào ngày 15 tháng 10 năm 2015. Southwest Airlines hiện là hãng hàng không duy nhất sử dụng nhà ga quốc tế.

Southwest Airlines là hãng bay chính hoạt động ở sân bay William P. Hobby

Bên trong sân bay có một địa điểm tham quan nổi bật mà hành khách có thể lựa chọn cho thời gian chờ đợi ở sân bay là bảo tàng hàng không năm 1940. Đây là một bảo tàng có các bộ sưu tập được đặt trong tòa nhà nghệ thuật, phục vụ như nhà ga được xây dựng theo mục đích đầu tiên cho chuyến bay chở khách ở Houston. Bảo tàng hiện đang trưng bày một số bộ sưu tập, tập trung vào lịch sử hàng không dân dụng của Houston.

Dịch vụ tại sân bay William P. Hobby

HOU cung cấp một loạt các tiện nghi dịch vụ để mang đến cho hành khách những trải nghiệm tốt nhất tại sân bay. Hành khách có thể kết nối Wifi miễn phí, tìm hiểu về Houston tại trung tâm thông tin khách truy cập, hoặc cho thú cưng nghỉ ngơi tại khu vực cứu trợ động vật. Một số dịch vụ cơ bản nhất tại sân bay có thể kể đến là.

Bảo tàng hàng không năm 1940 là điểm tham quan nổi bật ở sân bay

 • Sân bay William P. Hobby cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời cho người khuyết tật. Cùng với đó là những chiếc máy AED tự động, có thể sử dụng cho những trường hợp cần khử rung tim khẩn cấp, chúng được lắp đặt trên khắp sân bay.
 • Các máy ATM được tìm thấy tại nhà ga C, E. Máy bán hàng tự động cũng được lắp đặt ở nhiều nơi khác nhau.
 • Đối với hành lý, xe hành lý được cung cấp miễn phí, thiết kế để tạo sự thuận tiện khi hành khách mang nhiều đồ dùng.
 • Hệ thống sạc pin được tìm thấy ở nhiều cổng bao gồm 1 đến 5, 20 đến 25, 27 và 40 đến 51. Hành khách có thể sử dụng để sạc pin cho các thiết bị điện tử của mình. Kết hợp với sạc pin, Wifi được cung cấp miễn phí tại sân bay, giúp bạn có thể giải trí khi chờ đợi chuyến bay.
 • Nếu cần gửi hàng từ Houston về Việt Nam trước, hành khách có thể sử dụng dịch vụ từ MailSafe Express. Những mặt hàng bị cấm tại trạm kiểm soát TSA sẽ được giao đến điểm đến trong khoảng thời gian là 1 tuần.

Nhà ga sân bay William P. Hobby

Trên đây là những thông tin về sân bay quốc tế ở Houston, bạn có thể tham khảo để có được chuyến đi tốt nhất, và không gặp trở ngại khi làm thủ tục tại sân bay. Nếu có nhu cầu mua vé đi Houston hãng Korean Air, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Nhân viên sẽ tư vấn cụ thể cho bạn các thông tin cần thiết, và giải quyết các vấn đề như đổi vé hãng Korean Air khi được yêu cầu.

 • Chia sẻ:
Điện thoại: (0236) 3636 068