Giới thiệu sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson ở Atlanta

Nếu có dự định ghé thăm thành phố Atlanta xinh đẹp, trước hết hãy tham khảo các thông tin sân bay quốc tế ở Atlanta sau để chuyến đi được thuận lợi hơn

Khi đặt vé máy bay đi Atlanta, điểm dừng chân đầu tiên của bạn sẽ là sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson. Nơi đây được biết đến là một trong những sân bay bận rộn nhất nước Mỹ với thiết kế hiện đại cùng hệ thống nhà ga rộng lớn. Tuy nhiên để có quá trình làm thủ tục, di chuyển và nghỉ ngơi một cách thuận lợi nhất, trước hết hãy tham khảo các thông tin về sân bay quốc tế ở Atlanta sau đây.

Tổng quan về sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson (ALT)

Sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson có tên tiếng Anh là Hartsfield-Jackson Atlanta International Airport với mã sân bay là ALT. Sân bay này còn được gọi với nhiều tên khác như: Atlanta Airport, Hartsfield hoặc Hartsfield-Jackson. Đây là sân bay quốc tế nằm tại thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ và cách trung tâm thành phố Atlanta khoảng 11km về phía nam. Tên gọi của sân bay được đặt theo tên cựu thị trưởng Atlanta William B. Hartsfield và Maynard Jackson.

Sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson là một trong những sân bay bận rộn nhất nước Mỹ

Sân bay có diện tích rộng lớn lên đến 1902 ha, với 5 đường băng song song và tất cả 209 cổng trong nước và quốc tế. Các đường băng ở đây đều có bề mặt được làm bằng bê tông với chiều dài lần lượt là: 2.743m, 3.048m, 3.776m, 2.743m, 2.743m. Bên cạnh đó là một bãi đáp trực thăng có bề mặt làm bằng Asphalt với chiều dài 17m.

Atlanta là sân bay bận rộn nhất thế giới bởi lượng hành khách từ năm 1998 và theo số lần hạ cánh, cất cánh từ năm 2005 đến năm 2013. Đến năm 2014 sân bay đã để mất danh hiệu này cho Chicago – O'Hare nhưng đã lấy lại nó chỉ một năm sau đó.

Sân bay luôn trong tình trạng nhộn nhịp với lượng khách đến và đi đông đúc mỗi ngày

Trong năm 2012, Hartsfield – Jackson giữ vị trí là sân bay bận rộn nhất thế giới cả về hành khách và số chuyến bay, với khoảng 100 triệu hành khách và 950.119 chuyến bay. Đến năm 2017, nó vẫn là sân bay bận rộn nhất thế giới với việc phục vụ 104 triệu hành khách.

Sân bay quốc tế ở Atlanta Hartsfield – Jackson là trung tâm chính của Delta và là nơi hoạt động tập trung cho các hãng hàng không giá rẻ Frontier, Southwest và Spirit với hơn 1000 chuyến bay mỗi ngày. Ngoài việc lưu trữ trụ sở chính của công ty Delta, sân bay Hartsfield – Jackson còn là nơi có trung tâm điều hành kỹ thuật của Delta, trụ sở bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa chính của hãng hàng không này.

Hiện tại, sân bay là nơi phục vụ cho nhiều hãng hàng không trên thế giới

Hiện tại, sân bay đang phục vụ cho các chuyến bay nội địa và các chuyến bay quốc tế đến/đi từ các quốc gia Bắc Mỹ, Trung Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Á và châu Phi. Bên cạnh đó, là một cửa ngõ quốc tế với Hoa Kỳ, Hartsfield-Jackson cũng đứng thứ sáu về số lượng khách quốc tế trong danh sách các phi trường ở Hoa Kỳ.

Các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson

Sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson hiện là điểm cất/hạ cánh của rất nhiều hãng hàng không khác nhau như: American Airlines, Alaska Airlines, Spirit Airlines, Air Canada Express, Air France, Southwest Airlines,... Trong đó:

+ Hãng hàng không Air Canada Express khai thác chuyến bay đến các địa điểm là Toronto – Pearson

+ Hãng hàng không Air France khai thác chuyến bay đến các địa điểm là Paris – Charles de Gaulle

+ Hãng hàng không American Eagle thác chuyến bay đến các địa điểm là Chicago – O'Hare, Miami, New York–LaGuardia

+ Hãng hàng không American Airlines khai thác chuyến bay đến các địa điểm là Chicago – O'Hare (bắt đầu từ ngày 29/3/2015), Dallas/Fort Worth, Los Angeles, Miami

Korean Air là một trong các hãng hàng không hàng đầu đang khai thác chặng bay từ Việt Nam đi Atlanta

Từ Việt Nam, khi có nhu cầu đặt vé máy bay đi Atlanta hành khách có thể khởi hành từ một trong ba sân bay lớn là: Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (TPHCM) và Đà Nẵng (Đà Nẵng). Một số hãng bay mà bạn có thể lựa chọn như: Vietnam Airlines, Korean Airlines, EVA Air, Cathay Pacific, Thai Airways,...

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến Atlanta. Do đó hành khách sẽ phải quá cảnh ở một vài thành phố tùy theo từng hành trình và từng hãng hàng không..

Trong số các hãng hàng không đang khai thác chặng bay Việt Nam – Atlanta, Korean Air chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều hành khách hiện nay. Khi tham gia các hành trình bay của Korean Air hành khách sẽ quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc trước khi dừng chân ở sân bay quốc tế Atlanta.

Quy mô nhà ga sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson

Sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson hiện có hai nhà ga gồm: nhà ga nội địa và nhà ga quốc tế Maynard Holbrook Jackson Jr. Bên cạnh đó là 7 phòng chờ được thiết kế hiện đại, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của hành khách khi dừng chân tại đây.

Nhà ga nội địa

Khu vực nhà ga nội địa được bố trí nằm về phía tây của sân bay và chia thành nhà ga phía Bắc, nhà ga phía Nam. Cả hai nhà ga này đều thực hiện các chức năng cơ bản như: bán vé, check-in, nhận hành lý,...

Không gian bên trong của sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson được xây dựng rất hiện đại

Trong đó, nhà ga phía Nam phục vụ duy nhất cho các chuyến bay của Delta Air Lines. Còn nhà ga phía Bắc xử lý tất cả các chuyến bay nội địa của các hãng hàng không nội địa Mỹ. Giữa nhà ga phía Bắc và nhà ga phía nam là một tòa nhà trung tâm bao gồm khu vực tiếp đón hành khách, ngân hàng, nhà nguyện, các cổng kiểm tra an ninh, phòng hội nghị,...

Nhà ga quốc tế Maynard H.Jackson

Khu vực nhà ga quốc tế của sân bay là nơi xử lý tất cả các chuyến bay quốc tế đến và đi tại đây. Nhà ga này cũng là nhà ga mới nhất của sân bay với trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng 2 phòng chờ là E, F và có tất cả 28 cổng. Trong đó, F là phòng chờ mới được mở vào tháng 5 năm 2012, còn phòng chờ E được mở từ tháng 9 năm 1994.

Nhà ga cũng được thiết kế lối đi bộ dành cho hành khách và hệ thống xe đưa đón để kết nối các phòng chờ E, F cùng tất cả các phòng chờ tại sân bay.

Khu vực nhà ga quốc tế tại sân bay Hartsfield-Jackson

Phòng chờ tại sân bay

Sân bay quốc tế ở Atlanta Hartsfield-Jackson có 7 phòng chờ được bố trí ở cả hai khu vực nhà ga nội địa và quốc tế với tất cả 209 cổng. Trong đó, 6 phòng chờ A – F được bố trí theo thứ tự từ tây sang đông của sân bay, còn phòng chờ T được kết nối với nhà ga nội địa.

Trong khi phòng chờ A và D được sử dụng cho các chuyến bay nội địa thì phòng chờ E và F được sử dụng cho các chuyến bay quốc tế. Trong trường hợp các cổng T hoặc A – D quá tải, hoặc có một chuyến bay quốc tế quá cảnh tại sân bay và tiếp tục bay nội địa thì phòng chờ E, F sẽ phục vụ thêm một số chuyến bay nội địa. Phòng chờ F cũng được kết nối trực tiếp với nhà ga quốc tế, còn phòng chờ E có lối dẫn đi tới nhà ga quốc tế.

Phòng chờ F dành cho các chuyến bay quốc tế tại sân bay

+ Phòng chờ T bao gồm 17 cổng từ T1 – T17

+ Phòng chờ A gồm 29 cổng A1 – A7, A9 – A12, A15 – A21, A24 – A34

+ Phòng chờ B gồm 32 cổng B1 – B7, B9 – B14, B16 – B29, B31 – B34, B36

+ Phòng chờ C bao gồm 48 cổng C1 – C22, C30 – C53, C55, C57

+ Phòng chờ D bao gồm 43 cổng D1, D1A, D2 – D8, D8A, D9 – D11, D11A, D12 –D16, D21 – D42, D44, D46

+ Phòng chờ E bao gồm 28 cổng E1 – E12, E14 – E18, E26 – E36

+ Phòng chờ F bao gồm 12 cổng F1 – F10, F12, F14

Di chuyển giữa các nhà ga

Tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson các nhà ga và các phòng chờ đều được kết nối bởi Trung tâm giao thông Transportation Mall, các lối đi bộ dành cho người đi bộ và tàu đưa đón hành khách tự động Plane Train.

Dịch vụ tiện nghi tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson

Theo kinh nghiệm du lịch ở Atlanta, khi dừng chân tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson hành khách sẽ được cung cấp rất nhiều dịch vụ tiện ích. Cụ thể:

Wifi/Internet

Tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson, hệ thống wifi sẽ được cung cấp miễn phí cho mọi hành khách. Khi cần sử dụng, bạn có thể kết nối với mạng “ALT Free Wi-fi”.

Máy rút tiền ATM

Các cọc rút tiền ATM tại sân bay được bố trí ở khu Iandside và khu vực chờ ra máy bay.

Các cọc rút tiền tự động ATM được bố trí sẵn ở sân bay

Thu đổi ngoại tệ

Khi có nhu cầu đổi tiền, bạn có thể đến các điểm thu đổi ngoại tệ của sân bay được đặt ở: A Centerpoint; Atrium SW; B15; E14; E26; E Centerpoint; F Centerpoint; F Mezzanine; T6; D15. Các địa điểm thu đổi ngoại tệ này có thời gian mở cửa khác nhau, riêng F Centerpoint sẽ mở cửa 24/24.

Thực phẩm và đồ uống

Tại sân bay, hành khách có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều cửa hàng ăn uống mở cửa 24/24 như: Blue Moon Brewhouse, Gordon Biersch, Ihop Express, La Madeleine Country French Cafe, Subway. Điểm đặc biệt là giá các món ăn ở đây khá rẻ hơn so với các nhà hàng bên ngoài vì thế nếu có thời gian bạn có thể ghé vào đây để nạp năng lượng cho hành trình sắp tới của mình nhé.

Các cửa hàng ăn nhanh tại sân bay là nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều lựa chọn ăn uống

Mua sắm

Khi dừng chân tại sân bay Hartsfield-Jackson, để thư giãn hành khách có thể ghé qua khu vực trung tâm các nhà ga. Đây là nơi tập trung rất nhiều trò chơi đa dạng, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Bên cạnh đó là các quầy hàng lưu niệm với số lượng mặt hàng bày bán phong phú, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Các dịch vụ khác

+ Tiện nghi chăm sóc trẻ em

+ Xe đẩy hành lý

+ Dịch vụ in ấn, photo,...

+ Nhà nguyện ở sân bay

+ Quầy thông tin sân bay

+ Sạc thiết bị di động

+ Khu vực hút thuốc

+ Spa

+ Phòng tắm vòi sen

+ ....

Để có chuyến đi thuận lợi và suôn sẻ hơn đừng quên tham khảo những thông tin sân bay quốc tế Atlanta mà chúng tôi vừa chia sẻ trên nhé. Sau khi đặt vé máy bay Korean Air đi Atlanta, nếu có nhu cầu cần đổi lịch bay, hành trình bay, hành khách có thể liên hệ đến các đại lý để được hỗ trợ đổi vé hãng Korean Air nhanh chóng. Chúc bạn có hành trình thật vui vẻ và an toàn.

  • Chia sẻ:
Điện thoại: (023) 63636422