Thông tin sân bay quốc tế Seattle

Là một trong các sân bay bận rộn nhất Hoa Kỳ, sân bay quốc tế Seattle sẽ là điểm dừng dừng chân hoàn hảo cho mọi hành khách khi có hành trình đến đây.

Sân bay quốc tế Seattle – Tacoma được biết đến là sân bay lớn nhất của khu vực Tây Thái Bình Dương và là cửa ngõ giao thông quan trọng của châu Á đến Hoa Kỳ. Hiện tại, sân bay là nơi hoạt động của rất nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới và cũng là điểm đến/đi của hàng triệu hành khách mỗi năm. Và nếu bạn cũng đang chuẩn bị có hành trình đến đây, trước hết hãy tham khảo thêm một số thông tin cơ bản sau để chuyến đi được thuận lợi hơn nhé!

Thông tin cơ bản về sân bay quốc tế Seattle - Tacoma

Sân bay quốc tế Seattle có mã sân bay là SEA, thường được gọi tắt là  sân bay Sea-Tac và được đặt tại ở SeaTac, cách Downtown Seattle khoảng 23km về phía nam và cách Downtown Tacoma khoảng 29 km về phía bắc – đông. Sân bay này được biết đến là sân bay thương mại đầu tiên phục vụ khu vực đô thị Seattle ở tiểu bang Washington của Hoa Kỳ. Đồng thời nó cũng là  sân bay lớn nhất khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương của Bắc Mỹ, được sở hữu và vận hành bởi Cảng Seattle.

Sân bay quốc tế Seattle phục vụ chủ yếu cho thành phố Seattle, Tacoma và các thành phố khác của Washington

Sân bay được xây dựng bởi Cảng Seattle vào năm 1944 sau khi quân đội Hoa Kỳ nắm quyền kiểm soát Boeing Field trong Thế chiến II. Việc đưa sân bay này vào sử dụng với mục đích thương mại được bắt đầu sau khi chiến tranh kết thúc với chuyến bay đầu tiên vào năm 1947.

Sân bay này hiện là một trong những sân bay bận rộn nhất nước Mỹ

Sân bay quốc tế Seattle hiện có các chuyến bay đến các thành phố trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Á. Đây là trung tâm chính của Alaska Airlines và công ty con Horizon Air, có trụ sở chính gần sân bay. Bên cạnh đó nó cũng là một trung tâm và cửa ngõ quốc tế đến châu Á và châu Âu cho Delta Air Lines. Năm 2017, sân bay được xếp hạng là sân bay bận rộn thứ 31 trên thế giới và là phi trường bận rộn thứ chín ở Hoa Kỳ với lưu lượng hành khách phục vụ hơn 46,9 triệu người.

Các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay quốc tế Seattle

Là một trong các sân bay quan trọng và bận rộn, sân bay quốc tế Seattle hiện là nơi hoạt động của rất nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới. Trong số đó có thể kể đến các hãng hàng không tiêu biểu như: Aer Lingus, Aeroméxico, Air Canada, Air France, Delta Airlines, All Nippon Airways, United Airlines, Korean Airlines, Japan Airlines,...

Với diện tích rộng lớn cùng quy mô hiện đại, sân bay hiện là nơi hoạt động của rất nhiều hãng hàng không lớn nhỏ trên thế giới

Đặt vé máy bay từ Việt Nam đi Seattle

Từ Việt Nam khi đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, hành khách có thể lựa chọn chuyến bay của rất nhiều hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Korean Air, Delta Airlines, United Airlines, Cathay Pacific, Thai Airways, EVA Air,... Tuy nhiên hiện chưa có đường bay thẳng nào đến thành phố này, do đó bạn buộc phải quá cảnh tại một đến hai điểm dừng trước khi đặt chân đến sân bay quốc tế Seattle.

Korean Air là lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách khi đặt vé máy bay đi Seattle

Với chất lượng bay tốt, phi đội bay chất lượng cùng các chính sách đổi vé hãng Korean Air nhanh chóng, Korean Airlines hiện là hãng bay được rất nhiều hành khách lựa chọn khi có nhu cầu đến thành phố Seattle. Khi tham gia hành trình cùng hãng hàng không này hành khách có thể lựa chọn điểm xuất phát từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) hoặc sân bay Đà Nẵng (Đà Nẵng). Đặc biệt, trong hành trình bạn cũng chỉ cần quá cảnh tại một điểm duy nhất là thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Hệ thống nhà ga sân bay quốc tế Seattle

Với lượng khách đến và đi lớn hằng năm, sân bay quốc tế Seattle luôn được chú trọng đầu tư và nâng cấp hệ thống nhà ga hiện đại, quy mô hơn. Hiện tại, sân bay có 2 nhà ga hành khách, bao gồm: nhà ga chính và nhà ga vệ tinh.

Nhà ga chính

Nhà ga chính sân bay quốc tế Seattle được phân bố theo hình chữ X, bao gồm hệ thống phòng chờ A, B, C, D và một nhà ga trung tâm. Khu vực nhà ga này được đầu tư hệ thống biển báo, làn đường và khu vực chờ tiện dụng nhằm mang đến sự thuận lợi nhất cho hành khách trong việc đi lại.

+ Nhà ga trung tâm của sân bay được bố trí 5 cửa kiểm soát an ninh sân bay.

+ Phòng chờ A có 14 cổng gồm các cổng từ A1 – A14.

+ Phòng chờ B có 13 cổng gồm các cổng từ B1, B3 – B12, B 14 – B15.

+ Phòng chờ C có 7 cổng gồm các cổng từ C3, C9, C11, C15, C17 – C18, C20 và 14 điểm đậu xe.

+ Phòng chờ D có 11 cổng gồm các cổng từ D1 – D11.

Hệ thống nhà ga sân bay được thiết kế rộng rãi và hiện đại nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của các hành khách

Các tòa nhà ga vệ tinh

Nhà ga vệ tinh của sân bay quốc tế Seattle gồm có hai tòa nhà là nhà ga vệ tinh phía Bắc (North Satellte Ternimal) và nhà ga vệ tinh phía Nam (South Satellte Ternimal) được kết nối với 4 phòng chờ của nhà ga chính bằng hệ thống xe điện ngầm. Trong đó khu vực nhà ga phía Nam là nơi xử lý hầu hết các chuyến bay quốc tế của sân bay, ngoại trừ các chuyến bay từ các thành phố thuế hải quan hàng đầu.

+ Nhà ga vệ tinh phía Bắc có tất cả 10 cổng gồm N1 – N4, N6 – N10, N16 và 3 điểm đậu xe.

+ Nhà ga vệ tinh phía Nam có tất cả 14 cổng gồm S1 – S12, S15 – 116 và 1 điểm đậu xe.

Được biết hiện tại sân bay quốc tế Seattle cũng đang lên kế hoạch mở rộng hệ thống nhà ga nằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại ngày càng cao của các du khách cũng như hoạt động của các hãng hàng không.

Các dịch vụ tiện ích tại sân bay quốc tế Seattle

Wifi/Internet

Wifi được cung cấp miễn phí tại sân bay Seattle. Để sử dụng hành khách có thể kết nối với mạng “SEATC-FREE-WIFI”.

ATM/Máy rút tiền

Các máy rút tiền tự động ATM được phân bố ở nhiều điểm tại sân bay nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách. Cụ thể, bạn có thể tìm thấy các cọc ATM ở khu landside của nhà ga trung tâm và tất cả các khu vực có cổng của khu airside.

Các cọc ATM được phân bố tại nhiều điểm tại sân bay

Thu đổi ngoại tệ

Các quầy đổi ngoại tệ được bố trí tại nhà ga trunga tâm với nhiều thời gian hoạt động khác nhau, cụ thể:

+ Tầng vé: 5h15 – 22h

+ Khu nhận hành lý ký gửi: 9h45 – 21h45

+ Cổng A: 5h15 – 17h45

+ Cổng S: 8h – 20h

Dịch vụ ngân hàng

Tại sân bay quốc tế Seattle có chi nhánh của các ngân hàng Mỹ US Bank với đầy đủ các dịch vụ cần thiết. Khi có nhu cầu bạn có thể đến nhà ga trung tâm, khu landsied, giữa cổng an ninh 3 và 4.

Tiện nghi chăm sóc trẻ em

+ Sân bay quốc tế Seattle cung cấp các phòng của mẹ (Mother’s Room) với không gian yên tĩnh, trang bị đèn dịu nhẹ, ghế xích đu, ổ cắm điện cùng nhiều tiện nghi khác.

+ Bên trong khu vui chơi trẻ em các tiện nghi chăm sóc em bé cũng được cung cấp.

+ Khi có nhu cầu hành khách có thể yêu cầu thuê xe đẩy ở Smarte Carte Storage tại khu nhận hành lý Baggage Claim.

Phòng Mother’s Room tại sân bay quốc tế Seattle

Xe đẩy hành lý

Xe đẩy hành lý tại sân bay sẽ được cung cấp ở nhà ga trung tâm, khu landside và tất cả các khu vực có cổng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Seattle của nhiều du khách, xe đẩy hành lý không được phép đi qua cửa an ninh sân bay. Do đó, sau khi qua cửa an ninh, hành khách cần sử dụng một chiếc xe đẩy khác ở khu vực này.

Điểm cung cấp nước uống

Tại sân bay hành khách sẽ tìm thấy các điểm cung cấp nước uống miễn phí ở: cổng A2, A5, C2, D1, cổng S, nhà ga trung tâm (trong khu vực ăn uống và ở gần cổng xuất cảnh B).

Khu vui chơi trẻ em

Nếu bạn đi cùng trẻ nhỏ có thể đưa trẻ đến khu vui chơi trẻ em được đặt giữa nhà ga trung tâm và cổng A.

Cửa hàng miễn thuế

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các hành khách, sân bay quốc tế Seattle cũng bố trí nhiều cửa hàng miễn thuế ở nhà ga trung tâm, cổng A và cổng S. Trong đó cửa hàng mua sắm miễn thuế ở cổng S sẽ được mở cửa 24/24. Ngoài ra, các địa điểm của Hudson News cũng mở cửa 24/24, tại nhà ga trung tâm của sân bay và khu nhận hành lý ký gửi Baggage Claim.

Các cửa hàng mua sắm tại sân bay là nơi hành khách có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm đa dạng và chất lượng

Ăn uống

Sân bay quốc tế Seattle có khá nhiều cửa hàng thực phẩm được mở cửa 24/24 như:

+ Cửa hàng Dilettante Chocolates & Mocha Cafe, Starbucks ở khu ăn uống tại nhà ga trung tâm

+ Cửa hàng Alki Bakery ở khu Baggage Claim

+ McDonald’s, Qdoba Mexican Grill ở cổng B

+ Hệ thống máy bán hàng tự động được bố trí khắp sân bay

Các chương trình biểu diễn nhạc sống

Vào khung giờ 9h – 15h các ngày trong tuần, các buổi trình diễn nhạc live trong khuôn khổ chương trình Experience the City of Music sẽ được tổ chức để phục vụ hành khách.

Dịch vụ tải phim/chương trình truyền hình

Khi đến sân bay quốc tế Seattle, hành khách có thể tải các bộ phim hay chương trình truyền hình xuống thiết bị di động của mình tại các kiosk tự phụ vụ Digiboo có thiết kế màu cam sáng nổi bật. Các kiosk này sẽ được bố trí bên phải các cửa B, C, D, N và S.

Dịch vụ tải phim/chương trình truyền hình tiện nghi dành cho hành khách tại sân bay quốc tế Seattle

Một số dịch vụ khác

+ Quầy thông tin

+ Tủ khóa hành lý

+ Dịch vụ massage

+ Điểm sạc thiết bị di động

+ Khu vực nghỉ ngơi ở sân bay

+ Khu vực hút thuốc

+ Phòng tắm vòi sen

+....

Trên đây là một số thông tin cơ bản về sân bay quốc tế Seattle mà bạn nên tham khảo để có chuyến đi an toàn và thuận lợi hơn. Khi có nhu cầu đặt vé máy bay đi Seattle, hành khách có thể liên hệ với các phòng vé Korean Air gần nhất. Tại đây nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn các hành trình bay phù hợp, đặt ghế nhanh chóng, đồng thời hỗ trợ bạn khi có nhu cầu đổi vé hãng Korean Air.

  • Chia sẻ:
Điện thoại: (023) 63636422