Danh sách sân bay quốc tế bận rộn nhất ở Mỹ

Danh sách sân bay quốc tế ở Mỹ sau sẽ giúp bạn biết được đâu là phi trường nhộn nhịp nhất của Mỹ, và dễ dàng lựa chọn điểm đến cho chuyến đi của mình

Với diện tích rộng lớn, Mỹ được coi là quốc gia có nhiều sân bay nhất trên thế giới. Tổng số sân bay ở của Mỹ hiện tại lên tới 15.095 sân bay nằm ở khắp đất nước, trong đó có 5.170 sân bay mở cửa cho công chúng và 503 trong số đó phục vụ cho các chuyến bay thương mại. Một số thành phố lớn nhất của đất nước có các cảng hàng không phục vụ nhu cầu di chuyển của hơn 10 triệu hành khách mỗi năm. Và dưới đây là danh sách sân bay quốc tế ở Mỹ bận rộn nhất hiện nay.

Sân bay quốc tế Hartsfield – Jackson thành phố Atlanta (ATL)

Được gọi là một trong những sân bay quốc tế nổi tiếng ở Mỹ, được đánh giá hiệu quả nhất trên thế giới, sân bay quốc tế Hartsfied – Jackson Atlanta là nơi có lưu lượng hành khách nhiều hơn bất kỳ sân bay nào ở Mỹ. Có hơn 100 triệu người bước chân vào sân bay này mỗi năm, bởi vì cảng hàng không này có một vị trí thuận lợi. Và Hartsfied – Jackson Atlanta cũng là điểm trung chuyển hàng đầu, với nhiều chuyến bay chỉ mất thời gian bay khoảng 2 giờ để tới các thành phố lân cận.

Hartsfied – Jackson Atlanta là sân bay quốc tế bận rộn nhất của nước Mỹ

Sân bay quốc tế Hartsfied – Jackson Atlanta phục vụ 150 điểm đến tại Mỹ và 75 điểm đến quốc tế ở 50 quốc gia. Đây cũng là trung tâm lớn nhất của Delta – hãng bay hàng đầu nước Mỹ, với 966 chuyến bay trong ngày. Nhờ diện tích rộng lớn, không thiếu nơi để mua sắm ăn uống tại sân bay, mang đến những dịch vụ tốt nhất cho hành khách, nên Hartsfied – Jackson trở thành một điểm dừng chân hoàn hảo cho nhiều người.

Sân bay quốc tế O’Hare (ORD)

Gần 90 triệu hành khách truy cập mỗi năm đã giúp cho sân bay quốc tế O’Hare trở thành sân bay bận rộn thứ 2 của nước Mỹ. O’Hare được biết đến là một địa điểm kết nối chính cho các điểm đến ở miền Trung Tây, và là trung tâm hoạt động của hãng United Airlines. Sân bay cũng được coi là điểm kết nối của nước Mỹ với thế giới, bằng 217 điểm đến tại Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Á, châu Phi và châu Âu.

Những tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong sân bay quốc tế O’Hare

Sân bay có 4 nhà ga hành khách, với 9 phòng chờ cao cấp và 191 cổng ra máy bay. Tại các nhà ga của sân bay quốc tế O’Hare, hành khách sẽ nhận được nhiều tiện ích tuyệt vời như vui chơi, mua sắm, ăn uống, sử dụng wifi miễn phí. Đặc biệt ở sân bay có một nền tảng di động, cho phép du khách khai báo thông tin hải quan thuận tiện bằng điện thoại thông minh.

Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX)

Bên cạnh là sân bay chính cho du khách đến thăm Los Angeles, Hollywood, và Nam California, sân bay quốc tế Los Angeles còn xử lý nhiều chuyến bay tới Hawaii và bờ Tây nước Mỹ. Chính vì thế mà mỗi năm, cảng hàng không này là điểm đến và đi của khoảng 85 triệu hành khách. Đây chính là sân bay bận rộn thứ 5 của thế giới và thứ 3 của Mỹ.

Sân bay quốc tế Los Angeles phục vụ chủ yếu cho thành phố Thiên thần của nước Mỹ

Các nhà ga, đường bay của sân bay quốc tế Los Angeles được xây dựng trên diện tích 1.146ha, và có 4 đường băng song song. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, sân bay chính là nơi mà 4 hãng vận tải của Mỹ là Alaska, American Airline, Delta và United đều chỉ định là trung tâm hoạt động. Ngoài ra, sân bay này cũng là điểm đến của nhiều hãng hàng không quốc tế, trong đó có hãng bay từ châu Á – Korean Airlines.

Hệ thống sân bay được xây dựng với 9 nhà ga có các trang bị các thiết bị hiện đại. Tầng trên của nhà ga chính là nơi khởi hành, tầng dưới là sảnh chờ. Hành khách khi tới sân bay có thể làm thủ tục check-in nhanh chóng, và nghỉ ngơi, ăn uống, mua sắm và giải trí ngay tại sân bay. Các trung tâm hỗ trợ như quầy thông tin, dịch vụ, đổi tiền, cũng những cơ sở hạ tầng khác sẽ đảm bảo cho thời gian chờ đợi ở sân bay của bạn thoải mái nhất.

Không gian tiện nghi của sân bay quốc tế Los Angeles

Sân bay quốc tế Dalla/Fort Worth (DFW)

Trong danh sách sân bay quốc tế ở Mỹ bận rộn nhất không thể bỏ qua sân bay Dallas/Fort Worth. Đây là sân bay bận rộn nhất ở bang Texas, phục vụ cho 67 triệu hành khách trong năm 2017. Dallas/Fort Worth là sân bay kết nối 233 điểm đến, trong đó có 57 điểm đến quốc tế và 176 điểm đến nội địa. Sân bay chính là cửa ngõ giao thông quan trọng của Mỹ, với gần 900 chuyến bay mỗi ngày.

Sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth hiện là trung tâm hoạt động chính của American Airlines – hãng hàng không lớn nhất thế giới. Nhằm mang đến cho hành khách những tiện nghi tốt nhất, sân bay đã ứng dụng công nghệ cao cho hệ thống thiết bị trong các nhà ga hành khách.

Có diện tích rộng lớn nên sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth có hẳn mã bưu chính và bưu điện riêng

Sân bay đã từng hợp tác với Samsung để nâng cấp các cửa lên sân bay, mang đến hàng chục trạm thu phí hiện đại, giúp hành khách mua sắm, làm thủ tục thuận tiện hơn. Chính vì lý do đó mà Dallas/Fort Worth được coi là sân bay thân thiện với công nghệ cao tốt nhất tại Mỹ.

Sân bay quốc tế Denver (DEN)

Với diện tích lên tới 13.570 ha, sân bay quốc tế Denver chính là cảng hàng không lớn nhất tại Mỹ. Mỗi năm, sân bay phục vụ cho hơn 61 triệu hành khách, là sân bay bận rộn thứ 20 thế giới, và thứ 5 ở Mỹ. Hành khách của sân bay quốc tế Denver đến từ 205 địa điểm trên khắp Bắc Mỹ, châu Mỹ Latinh, châu Âu và châu Á.

Denver là sân bay quốc tế ở Mỹ có diện tích lớn nhất

Sân bay là trung tâm chính cho Frontier Airlines, cung cấp các chuyến bay thẳng hàng ngày đến hơn 90 địa điểm. Đây cũng là trung tâm lớn thứ 4 của United Airlines, với khoảng 400 chuyến khởi hành trong ngày đến hơn 150 điểm đến. Ngoài ra, sân bay còn phục vụ như một cơ sở hoạt động chính của Southwest Airlines, cùng nhiều hãng hàng không quốc tế khác.

Sân bay quốc tế John F. Kennedy (JFK)

Sân bay quốc tế John F. Kennedy là sân bay quốc tế chính phục vụ cho thành phố New York. Đây là cửa ngõ hành khách quốc tế nhộn nhịp nhất ở Bắc Mỹ, là sân bay bận rộn thứ 22 trên thế giới, thứ 6 Hoa Kỳ và là sân bay bận rộn nhất trong hệ thống sân bay ở bang New York. Trong năm 2017, sân bay đã xử lý hơn 59 triệu hành khách, với sự hoạt động của hơn 90 hãng hàng không cho các chuyến bay thẳng hoặc quá cảnh đến tất cả 6 lục địa có người ở.

Sân bay quốc tế John F. Kennedy là một điểm dừng chân phổ biến của hành khách

John F. Kennedy là sân bay chính của thành phố New York, và là điểm đến phổ biến của hành khách khi mua vé máy bay đi Mỹ. Dừng chân ở sân bay quốc tế nổi tiếng của Mỹ này, hành khách sẽ nhận được nhiều dịch vụ tiện ích. Khi nghỉ ngơi tại phòng chờ VIP Clubhouse của sân bay, bạn sẽ được tận hưởng không khí quầy bar sôi động, ngâm mình trong bồn nước nóng tại các spa, thẩm mỹ viện.

Sân bay cũng mang đến cho hành khách nhiều hoạt động vui chơi giải trí tuyệt vời như bi-a, khu vực dành cho trẻ em,... Các nhà hàng, quán cà phê, máy bán hàng tự động, cây ATM được sắp đặt ở mọi nơi trong sân bay, giúp khách hành nhận được những dịch vụ tốt nhất. Có thể nói, John F. Kennedy chính là một sân bay quốc tế ở Mỹ được nhiều người lựa chọn làm điểm đến cho hành trình khám phá của mình.

Có nhiều cửa hàng mua sắm ở sân bay để bạn trải nghiệm

Sân bay quốc tế San Francisco (SFO)

Sân bay quốc tế San Francisco nằm cách trung tâm thành phố 21km về phía nam, và là điểm dừng chân chính của hành khách khi muốn tới San Francisco. Nó có các chuyến bay tới điểm đến trên khắp Bắc Mỹ, và là cửa ngõ chính đến châu Âu, châu Á. Đây là sân bay bận rộn thứ 7 ở Mỹ, và nhộn nhịp thứ 24 trên thế giới theo số lượng hành khách.

Tại sân bay quốc tế ở Mỹ này, hành khách sẽ được tận hưởng các dịch vụ sân bay vượt xa mức bình thường. Tất cả mọi thứ cần thiết như điểm trao đổi tiền tệ, dịch vụ ngân hàng, wifi miễn phí đều được cung cấp tại sân bay. Bên cạnh đó là những dịch vụ khác như phòng tắm vòi hoa sen, spa, phòng khám ý tế, phòng tạp Yoga, bảo tàng, phòng trưng bày,.... sẽ giúp bạn tìm thấy phút giây thư giãn thoải mái nhất khi chờ đợi tại sân bay.

Sân bay quốc tế San Francisco luôn đông đúc mỗi ngày

Sân bay quốc tế McCarran (LAS)

Là sân bay chính phục vụ cho thung lũng Las Vegas, McCarran chính là sân bay bận rộn thứ 8 của Mỹ. Các chuyến bay đến và đi từ sân bay có các địa điểm ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á. Sân bay chính là trung tâm hoạt động của hãng Allegiant Air, và là nơi có phi hành đoàn, cơ sở bảo dưỡng cho các hãng Frontier Airlines, Southwest Airlines, và Spirit Airlines.

Theo như kinh nghiệm du lịch Mỹ, khi dừng chân ở sân bay nhộn nhịp này của Las Vegas, một điều tuyệt vời mà bạn có thể làm đó chính là đánh bạc. Với hơn 1.300 máy đánh bạc được thiết lập sẵn trong các nhà ga, giúp cho hành khách muốn đánh bạc sẽ không phải tới trung tâm thành phố để chơi nữa. Yêu cầu khi chơi bạc tại sân bay chính là chỉ phục vụ cho những người đã trên 18 tuổi.

Sân bay quốc tế McCarran là một trong những sân bay bận rộn nhất nước Mỹ

Ngoài các khu đánh bạc, sân bay còn có những khu vực vui chơi dành cho trẻ em, các nhà hàng ăn uống đa dạng, và khu vực mua sắm thú vị. Bảo tàng hàng không bên trong sân bay, cùng với nhiều tác phẩm nghệ thuật được sắp đặt khắp mọi nơi, góp phần mang đến không gian tuyệt hơn cho các nhà ga. Đồng thời cũng giúp cho hành khách giết thời gian khi chờ chuyến bay tại sân bay quốc tế McCarran.

Trên đây là danh sách sân bay quốc tế ở Mỹ bận rộn nhất để bạn tham khảo. Nếu có dự định mua vé đi Mỹ, thì những sân bay này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn đấy. Tham khảo trước để có được trải nghiệm tốt nhất tại các sân bay nhộn nhịp này nhé.

  • Chia sẻ:
Điện thoại: (023) 63636422