Cập nhật thông tin về sân bay ở Fukuoka – Nhật Bản

Nếu bạn lần đầu đặt vé máy bay đến Fukuoka, cập nhật các thông tin sân bay ở Fukuoka Nhật Bản sau đây là điều cần thiết để có chuyến đi thuận lợi hơn.

Fukuoka được biết đến là thành phố hào nhoáng và nhộn nhịp của tỉnh Kyushu, Nhật Bản. Đồng thời đây cũng là điểm đến du lịch được rất nhiều du khách yêu thích bởi các khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, nền ẩm thực phong phú. Tuy nhiên, trước khi đặt vé đến đây, để có chuyến đi thuận lợi nhất hãy bỏ túi thêm một số thông tin sân bay ở Fukuoka mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Thông tin chung về sân bay Fukuoka (FUK)

Sân bay Fukuoka – Fukuoka Airport (FUK) là một sân bay quốc tế ở thành phố Fukuoka, Nhật Bản. Nó cũng được biết đến là sân bay chính trên đảo Kyushu. Đồng thời là sân bay bận rộn thứ 3 ở đất nước mặt trời mọc, chỉ sau sân bay Narita và Haneda. Sân bay có vị trí khá thuận lợi khi chỉ cách ga Hakata ở Hakata-ku, Fukuoka khoảng 3km về phía Đông Nam.

Sân bay Fukuoka là sân bay bận rộn thứ 3 tại Nhật Bản

Sân bay được chính thức thiết kế là sân bay hạng nhì và hiện đang hoạt động hết công suất thiết kế, không thể mở rộng thêm. Vì sân bay nằm trong khu vực đô thị, do đó các chuyến bay tại đây sẽ được bắt đầu từ 7h sáng và kết thúc vào lúc 10h tối.

Với tham vọng biến Fukuoka trở thành trung tâm kinh doanh và lữ hành của khu vực Đông Á. Hiện tại, thành phố cũng đang xem xét phương án sẽ di dời sân bay đến một hòn đảo nhân tạo nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của hành khách.

Các hãng hàng không hoạt động tại sân bay Fukuoka

Sân bay Fukuoka hiện là nơi hạ cánh/cất cánh của nhiều hãng hàng không trong nước cũng như quốc tế như: Air Busan, All Nippon Airways, Asiana Airlines, China Airlines, Korean Airlines, Japan Airlines, Philippine Airlines, Singapore Airlines,…

Fukuoka hiện là trung tâm hoạt động của nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới

+ Hãng hàng không Japan Airlines khai thác các chuyến bay có điểm đến là: Kochi, Matsuyama, Miyazaki, Nagoya-Komaki, Okinawa, Osaka-Itami, Osaka-Kansai, Sapporo-Chitose, Sendai, Tokyo-Haneda, Tokyo-Narita... cùng nhiều chuyến bay khác.

+ Hãng hàng không Air Busan khai thác các chuyến bay có điểm đến là Busan.

+ Hãng hàng không All Nippon Airways khai thác các chuyến bay có điểm đến là: Fukue, Ishigaki, Komatsu, Nagoya-Centrair, Niigata, Okinawa, Osaka-Itami, Osaka-Kansai, Sapporo-Chitose, Sendai, Tokyo-Haneda, Tokyo-Narita, Tsushima.

+ Hãng hàng không China Eastern Airlines khai thác các chuyến bay có điểm đến là: Bắc Kinh, Shanghai-Pudong, Thanh Đào.

Từ Việt Nam, khi đặt vé máy bay đi Fukuoka, hành khách có thể lựa chọn điểm khởi hành từ một trong ba sân bay lớn là: sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) hoặc sân bay quốc tế Đà Nẵng (Đà Nẵng).

Tại Việt Nam, Korean Air là một trong những lựa chọn hàng đầu cho hành khách khi có nhu cầu đi Fukuoka

+ Từ Hà Nội hành khách có thể lựa chọn chuyến bay của các hãng hàng không China Southern Airlines, Silkair, Singapore Airlines, Korean Air, Asiana Airlines.

+ Từ TPHCM hành khách có thể đặt vé máy bay đi Fukuoka của các hãng hàng không China Eastern Airlines, China Southern Airlines, Philippine Airlines, Korean Airlines,...

+ Từ Đà Nẵng hành khách có thể lựa chọn chuyến bay của các hãng hàng không Singapore Airlines, Asiana Airlines, Vietnam Airlines, Silkair,...

Quy mô hệ thống nhà ga sân bay Fukuoka

Sân bay ở Fukuoka Nhật Bản hiện có 2 nhà ga hành khách chính là nhà ga nội địa và nhà ga quốc tế. Các nhà ga này đều được kết nối với nhau bằng dịch vụ xe bus đưa đón của sân bay, giúp hành khách thuận tiện hơn trong việc đi lại khi dừng chân ở đây.

Cả hai nhà ga này đều được trang bị hiện đại và cung cấp nhiều dịch vụ tiện nghi cho hành khách. Một số dịch vụ có thể kể đến như: khu vực thư giãn, phòng VIP, bảo tàng, máy khử rung tim AED, trung tâm an ninh, ngân hàng, kiosk tự check-in, quầy vé và thông tin bus, triển lãm sân bay,....

Nhà ga nội địa

Nhà ga nội địa của sân bay Fukuoka gồm 3 tòa nhà. Trong đó:

+ Tòa nhà số 1 được thiết kế thành 2 tầng 1F và 2F. Tòa nhà được kết nối với tàu điện ngầm, taxi, xe bus, xe đưa đón giữa các nhà ga. Giờ mở cửa từ 5h30 – 22h20 hằng ngày.

Khu vực nhà ga nội địa sân bay Fukuoka

+ Tòa nhà số 2 cũng là tòa nhà lớn nhất của nhà ga nội địa, có thiết kế 5 tầng và 1 tầng hầm B1F. Tòa nhà này được kết nối trực tiếp với hệ thống tàu điện ngầm Fukuoka City Subway với thời gian di chuyển đến trung tâm thành phố chưa đến 10 phút. Ngoài ra tòa nhà còn có thêm phòng quan sát cùng nhiều dịch vụ như: quầy vé xe bus, ngân hàng, trạm cảnh sát,... Thời gian mở cửa từ 5h30 – 22h30 hằng ngày.

+ Tòa nhà số 3 của nhà ga nội địa được sử dụng để làm sảnh khách đến. Phía bên ngoài tòa nhà có một trạm dừng xe bus. Thời gian mở cửa từ 5h30 – 22h30 hằng ngày.

Nhà ga quốc tế

Khu vực nhà ga quốc tế của sân bay Fukuoka là nơi phục vụ cả các chuyến bay nội địa và quốc tế với thiết kế 4 tầng. Nhà ga này chỉ có lối vào bằng đường đi bộ nhưng hành khách vẫn có thể bắt xe bus ở ga Hakata Station và khu vực Tenjin. Bên ngoài nhà ga có 1 trạm dừng xe bus và các khu vực dừng xe bus chất lượng cao.

Nhà ga quốc tế sân bay Fukuoka

Các dịch vụ tiện nghi tại sân bay Fukuoka

Đặt vé máy bay đến Fukuoka và dừng chân tại sân bay này, hành khách sẽ nhận được rất nhiều dịch vụ tiện nghi, giúp bạn có hành trình thoải mái và thuận lợi nhất.

Wifi/Internet

Wifi sẽ được cung cấp miễn phí tại nhà ga nội địa (tòa nhà 1, 2 và khu vực sảnh khởi hành 2F của tòa nhà 3) và nhà ga quốc tế (sảnh khởi hành tầng 3F). Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm du lịch Fukuoka bạn cũng có thể sử dụng 11 kiosk internet và máy tính truy cập internet có trả phí với mức phí 100 yên/ 10 phút.

Máy rút tiền

Máy rút tiền tự động ATM được bố trí ở nhiều địa điểm trong sân bay gồm: ga nội địa phía bắc, tầng 1F, 2F; ga nội địa phía nam, tầng 1F; nhà ga quốc tế, tầng 1F và 3F. Ngoài ra còn có máy ATM ngoại tệ của ngân hàng Fukuoka được đặt sẵn ở tầng 3F nhà ga quốc tế.

Đổi ngoại tệ

Khi có nhu cầu đổi ngoại tệ, hành khách có thể tìm thấy các địa điểm cung cấp dịch vụ tại:

+ Nhà ga nội địa phía Nam, tầng B1F: ngân hàng Fukuoka, Nishi-Nippon City Bank

+ Nhà ga quốc tế, tầng 1F: TISCO Japan International

+ Nhà ga nôi địa, tầng 2F: ngân hàng Fukuoka

+ Nhà ga quốc tế, tầng 3F: ngân hàng Shinhan, TISCO Japan, ngân hàng Travelex Bank

Hành khách có thể dễ dàng tìm thấy các địa điểm thu đổi ngoại tệ tại sân bay Fukuoka

Dịch vụ ngân hàng

+ Ngân hàng Fukuoka: nhà ga nội địa phía nam, tầng B1F và tầng 2F tại nhà ga quốc tế

+ Ngân hàng Nishi-Nippon City Bank ở tầng B1F nhà ga nội địa phía nam

+ Tại đây hành khách cũng có thể tìm thấy dịch vụ đổi tiền điện tử.

Mua sắm miễn thuế

Khu vực nhà ga quốc tế sân bay ở Fukuoka cung cấp khá nhiều cửa hàng miễn thuế dành cho hành khách. Bên cạnh đó còn có rất nhiều cửa hàng, shop bán đồ lưu niệm, các cửa hàng đồ ngọt được bố trí sẵn ở cả hai nhà ga nội địa và quốc tế.

Cửa hàng miễn thuế tại nhà ga quốc tế sân bay Fukuoka

Thực phẩm và đồ uống

Các cửa hàng thực phẩm và đồ uống tại sân bay hầu hết hoạt động theo thời gian mở cửa của sân bay, không có lựa chọn nào hoạt động 24/24. Ngoài ra, một số máy bán hàng tự động cũng được bố trí tại nhiều nơi trong sân bay.

Đài quan sát sân bay

Hiện tại sân bay có 4 đài quan sát tại các điểm: tầng 3F toà nhà số 1 nhà ga nội địa; tầng 4F tòa nhà số 2 nhà ga nội địa và nhà ga quốc tế tại tầng 4F, phía Bắc và Nam.

Các dịch vụ khác:

+ Quầy thông tin sân bay

+ Tiện nghi chăm sóc trẻ em

+ Tủ khóa và lưu trữ hành lý tại sân bay

+ Dịch vụ y tế

+ Dịch vụ massage

+ Điểm sạc thiết bị di động

+ Phòng cầu nguyện

+ Khu vực hút thuốc

+ ....

Di chuyển giữa sân bay Fukuoka và trung tâm thành phố

Theo kinh nghiệm du lịch Fukuoka, để di chuyển từ sân bay Fukuoka và trung tâm thành phố, hành khách có thể lựa chọn rất nhiều nhiều loại hình. Cụ thể:

Xe bus đưa đón

Hiện tại sân bay cung cấp dịch vụ bus miễn phí đến Tenjin (thời gian di chuyển 35 phút) hoặc khu vực Hakata (thời gian di chuyển 15 phút). Bạn có thể sử dụng chúng tại cả hai nhà ga của sân bay.

Sân bay Fukuoka còn cung cấp dịch vụ xe bus đưa đón miễn phí dành cho hành khách

Giữa các nhà ga sẽ có xe bus đưa đón miễn phí, với thời gian di chuyển khoảng 10 – 15 phút. Trạm dừng bus ở nhà ga nội địa được đặt ở phía trước bãi đậu xe số 2 và 3. Còn trạm dừng bus ở nhà ga quốc tế được đặt gần điểm dừng taxi, phía trước gara ô tô.

Xe bus

Để di chuyển về thành phố, từ nhà ga nội địa và nhà ga quốc tế, hành khách có thể chọn đi xe bus địa phương hoặc xe bus chất lượng cao.

Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm Fukuoka City Subway được kết nối trực tiếp với sân bay ở Fukuoka tại ga Hakata. Vì thế hành khách có thể lựa chọn phương tiện này để di chuyển đến trung tâm thành phố một cách dễ dàng. 3 tuyến tàu điện ngầm ở đây cũng được phân biệt bởi màu sắc, cụ thể:

+ Màu xanh lá cây: Tenjin – Mnami Line

+ Màu xanh da trời: Hakozaki Line

+ Màu cam: Kuko Line

Di chuyển bằng tàu điện ngầm từ sân bay về trung tâm thành phố

Thuê ô tô tự lái

Khi có nhu cầu, hành khách có thể thuê ô tô tại các tòa nhà 1, 2, 3 của nhà ga nội địa. Một số văn phòng cho thuê ô tô có ở đây như: Toyota Rentalease, Nissan Car Rental, Nippon Rent-A-Car, Times Mobility, Yamae Rent/ ORIX Rent-a-car, INDEX Auto.

Trên đây là những thông tin cơ bản về sân bay ở Fukuoka Nhật Bản. Hy vọng chúng sẽ thực sự hữu ích với bạn để có chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay sắp tới của mình. Khi có nhu cầu đặt vé máy bay đi Fukuoka, hãy liên hệ đến các đại lý Korean Airlines gần nhất để được tư vấn và đặt chỗ nhé!

 

  • Chia sẻ:
Điện thoại: (023) 63636422